Kỷ Niệm Thời Tiểu Học

Hi bạn,

Thời kỳ học tiểu học của mình có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, mình học tại trường tiểu học cơ sở Mỹ Phong từ năm 1995 – 1999. Sau khi hoàn thành xong chương trình mẫu giáo vào năm 1994 là mình lên lớp 1, khi mình lên lớp 1 là lúc mình 7 tuổi. 

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Ngày đó mình nhớ cứ mỗi sáng thức dậy là mình phải đi bộ tới trường chứ không được bố mẹ đưa đón như bây giờ, vì bố mẹ mình không có thời gian để đưa mình đi học. Nhà mình cách trường khoảng nửa cây số, hàng ngày mình tự cắp sách đến trường. 

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Khi đó đi học với mình như là nhiệm vụ nhiều hơn là sở thích. Mình ghét phải thức dậy sớm, phải học bài, phải làm bài tập về nhà, có lẽ vì lười và ham chơi nên mình thường xuyên không hoàn thành bài tập về nhà, thường xuyên không thuộc bài cũ vì thế mình liên tục bị cô giáo đánh đòn, hình như ngày nào cũng bị cô giáo đánh. Mỗi lần bị đòn vẫn rất đau nhưng bị đánh nhiều lần thành lì. Khi mình học về nhà anh chị mình không hỏi mình hôm nay được bao nhiêu điểm mà thường hỏi mình hôm nay bị cô giáo đánh mấy roi. Một ngày không bị ăn đòn là một ngày đị học hạnh phúc của mình.

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Hồi đó mình cũng rất sợ cô giáo chủ nhiệm đến nỗi thấy cô giáo chủ nhiệm đến nhà chơi là mình liền chạy đi trốn, không dám ra gặp mặt. Mình chỉ có thể gặp cô giáo ở lớp học vì mình không còn cách nào khác.

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Thời tiểu học mình chỉ toàn được điểm trung bình, chưa bao giờ được biết đến lãnh phần thưởng là gì. Hồi đó mình thích các bạn nữ trong lớp vừa học giỏi vừa xinh đẹp. Lúc đó nắm tay là một cái gì đó rất là e thẹn và xấu hổ. Mình nhớ khi mỗi lần ra chơi tập thể dục cô giáo bắt xếp vòng tròn nắm tay nhau, mình và các bạn nữ chỉ có thể nắm mỗi người mỗi đầu cây bút thay vì nắm tay trực tiếp.

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Mình rất ghét giờ chào cờ, vì mình đã phải bị ngất xỉu hai lần khi ngồi xếp hàng chào cờ. Giờ chào cờ thường bắt đầu vào thứ 2 đầu tuần, mình phải ngồi xếp hàng rất lâu dưới ánh nắng. Một phần vì mình không ăn sáng khi đi học, một phần vì không chịu nổi ánh nắng, mình hoa cả mặt mày và sau đó không còn biết gì cả, khi tỉnh dậy thì thấy mình nằm trên giường nhà của mình. 

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Hôm sau mình đi học bố mẹ sợ đói bụng xỉu nữa nên cuốn cho mình một cuốn bánh và nhờ anh mình đem ra trường cho mình khi tới giờ ra chơi. Mình rất xấu hổ mỗi khi người nhà mang bánh cuốn đến trường cho mình.

Ngày tháng trôi qua và mình cũng lên được lớp 2, kỷ niệm nhớ nhất của mình năm lớp hai là một lần cô giáo cho làm tập làm văn, làm xong cô giáo chấm điểm tại lớp, lúc này chúng mình ở dưới ngồi chơi. Mỗi lần lớp ồn là cô giáo lấy thước đập bàn một cái bốp là cả lớp in lặng. Có một lần cả lớp đều im lăng nhưng bàn của mình vẫn còn cười giỡn, cô giáo rất bực mình thế là cô giáo đem roi xuống đánh mỗi người ba roi vào tay. Mình ngồi trong cùng khi cô giáo đánh tới mình được một roi thì roi đã bị gãy, lúc này cô giáo không biết làm sao đành xách tai mình thay vì đánh.

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Trường Tiểu Học Cơ Sở Mỹ Phong

Một kỷ niệm nhớ nhất nữa là năm lớp 3 trường mình có tổ chức thi đá bóng các lớp trong trường, mình cũng là một cầu thủ của lớp. Hôm đó lớp mình thi đấu với một lớp khác rất mạnh nhưng mình bị đau không tham dự được xin nghỉ ở nhà. Tuy nhiên các bạn cùng lớp đến tận nhà chở mình đi nên mình đành tham gia. Nhưng thật không may hôm đó mình đã có một cú đánh đầu phản lưới nhà và kết quả chung cuộc cuối cùng lớp mình thua lớp bạn với tỉ số 0 – 3. Mình rất buồn về điều này.

Đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình thời tiểu học mà mình không bao giờ quên. Để có được ngày hôm nay mình rất biết ơn các thầy giáo, cô giáo đã chịu khó dạy dỗ mình khi còn dại khờ. Công lao của thầy cô mình không thể nào đền đáp hết được.

Đặng Văn Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*