Nhật ký CÂU CHUYỆN năm 2015

nhat-ky-cau-chuyen-năm-2015-cua-to

 Năm 2015 là năm tuyệt vời của tôi đánh dấu sự thay đổi trong tư duy và hành động. Trong cuộc sống tôi phải nhắc đến cái chữ DUYÊN, cuối năm 2014 tôi dường như đang bế tắc trong con đường sự nghiệp của mình trong lúc đấu tranh giằng xé giữa hai dòng tư tưởng một là tiếp tục nộp hồ sơ xin việc để có cơ hội được làm đúng chuyên ngành, hai là từ bỏ theo đuổi công việc liên quan đến chuyên ngành đã học để bước sang một lĩnh vực mới là làm kinh doanh.

 Trong khoảng thời gian này trong đầu tôi cũng đã nảy lên ý định làm kinh doanh nhưng không biết ra kinh doanh cái gì, bước vào lĩnh vực mới chưa có nhiều kinh nghiệm sợ thất bại không dám bước chân ra. Một người anh và cũng là người bạn nhiều lần khuyên tôi ra làm kinh doanh nhưng tôi vẫn chưa đủ dũng khí vì không tự tin.

 Biết được tâm lý đó của tôi anh đã giới thiệu tôi đến với một khóa học hai ngày với chủ đề Doanh Nhân Kinh Tế Tri Thức để tôi học hỏi thêm, cũng chính nhờ khóa học này đã làm thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Lúc trước vì cái tư tưởng ra trường phải làm đúng chuyên ngành để không lãng phí 4 năm học Đại học mà nó đã làm tôi phải xà quần suốt hơn 3 năm.

 Không có kinh nghiệm cộng với việc chỉ được bằng trung bình khá nên số lượng hồ sơ xin việc của tôi phải nói là chất cao hơn đầu mà vẫn không xin được việc đúng chuyên ngành chỉ tìm được công việc kinh doanh. Cũng chính vì đã từng làm qua công việc kinh doanh của các công ty khác nhau nên tôi tích lũy được một số kiến thức về kinh doanh, cùng với việc chán nản khi không tìm được công việc đúng chuyên ngành nên khi gặp được lớp học kia tôi như một cái cây thiếu nước lâu ngày gặp mưa, không một chút chần chừ gì nữa tôi quyết định chuyển hướng ra làm kinh doanh.

 Tôi phải nói rằng cái khóa học kia là khóa học về tư duy và nhận thức, khi tôi có đủ nhận thức thì tư duy của tôi có được sự thay đổi. Khi tư duy tôi thay đổi làm cho hành động của tôi cũng thay đổi và nó thay luôn cả luôn cả cuộc sống của tôi.

dang-van-hien

 Tôi phải nói rằng cái khó thay đổi nhất chính là TƯ DUY mà khi đã thông được tư duy thì việc còn lại là HÀNH ĐỘNG nữa mà thôi. Tôi biết rằng khi ra làm kinh doanh riêng không phải là việc dễ dàng vì thế để theo đuổi con đường đã chọn tôi quyết định đầu tư vào những khóa học để trang bị thêm cho mình kiến thức. phải nói rằng trong năm 2015 vừa qua là một năm vừa học vừa làm.

 Tôi chọn cho mình một sản phẩm để kinh doanh đồng thời cũng là để thực hành và áp dụng những kiến thức có được vào thực tiễn. Khi tôi bắt tay vào làm tôi mới nhận ra được nhiều vấn đề, nhiều khó khăn, nhiều bài học… lúc này tôi mới nhớ lại câu nói ” Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản”  và câu nói ” kết quả chỉ có khi chúng ta hành động” tất cả những bài học, những kinh nghiệm tôi đã trải qua sẽ là tài sản vô giá của tôi giúp tôi vững vàng hơn trên con đường phía trước.

 Về nhận thức thế giới quan thì trong năm 2015 và mãi về sau này tôi vẫn chọn Triết học Phật giáo là kim chỉ nam, là chân lý của chân lý, là trí tuệ của trí tuệ, là đạo đức của đạo đức.

 Về mặt võ thuật, dự định mở lớp dạy võ trong năm 2015 của tôi vẫn chưa thực hiện được, tuy nhiên không vì thế mà niềm đam mê võ thuật trong tôi giảm sút, tư duy về võ thuật của tôi vẫn được rèn luyện hằng ngày để chuẩn bị kế hoạch cho năm 2016 này.

 Mặc dù trong năm 2015 chưa đạt được thành tựu gì to lớn, còn nhiều nhược điểm phải khắc phục, nhưng tôi vẫn ghi nhận thành tựu lớn nhất trong năm 2015 mà tôi đạt được đó sự thay đổi trong tư duy và hành động nó sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Để có được sự trưởng thành này tôi cần phải nói lời cảm ơn đầu tiên đến người anh, người bạn của tôi, tiếp đó là người thầy của tôi  và tất cả những bạn bè tôi quen biết đã động viên tôi khi tôi chán nản, định hướng cho tôi khi tôi chưa tìm được con đường đi cho mình.

 Tôi cam kết trong năm 2016 này tôi sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, CHIA SẺ THẬT NHIỀU GIÁ TRỊ đến với mọi người và xây dựng tổ chức của mình ngày một lớn mạnh.

happy new year

Đặng Văn Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*