Quyền Năng của Suy Nghĩ

Đặng Văn Hiền

Đặng Văn Hiền

 Hi bạn,

 Vào một buổi sáng chủ nhật, một mình đi dạo tại công viên ở trung tâm quận 1 tp HCM trên tay cầm quyển sách ” Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki, sau khi ngồi đọc được một đoạn cảm thấy tâm đắc nhất câu ” quyền năng của suy nghĩ” suy nghĩ không phải tốn tiền nhưng nó có một quyền năng, một quyền lực vô cùng to lớn tác động đến nhận thức làm thay đổi tư duy và hành động.

 Chỉ một câu ” quyền năng của suy nghĩ” làm mình chợt ngộ ra được nhiều điều tuyệt vời mà lâu nay mình chưa biết được.  Dù biết rằng trong cuộc sống mỗi người mỗi suy nghĩ, tư duy và hành động khác nhau.

 Suy nghĩ để đưa ra quyền chọn là chọn làm chủ hay chọn làm thuê, khi đó cuộc sống của mình sẽ gắn liền với quyết định của mình.

 Suy nghĩ rồi mới có hành động, suy nghĩ luôn đi trước hành động. Trong Phật pháp có nói tâm làm chủ tâm tạo tác tâm dẫn đầu các pháp.
 Bộ não của con người lúc mới chào đời tất cả dường như được lập trình giống nhau, chức năng như nhau nhưng khi lớn lên thì có người tài giỏi, có người bình thường, có người giàu, có người nghèo…. tất cả đa phần đều do hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau nên từ đó tạo ra những kết quả khác nhau.


Nhưng để từ đâu có được suy nghĩ tốt, thông thường suy nghĩ của mình sẽ bị giới hạn hoặc bị ảnh hưởng hoặc bị tác động bởi những người đi trước, bởi hệ thống nhà trường áp đặt xuống tư tưởng làm cho tư tưởng suy nghĩ nhìn nhận của mình cũng đi theo lối mòn cũ, cố gắng học thật chăm chỉ để đậu đại học ra trường đi xin việc có thuê thì làm không thuê sẽ bị thất nghiệp dài dài… kiếp làm thuê có bằng cấp.


Có những người không học giỏi nhưng lại thành công, làm ông chủ thuê những người học như mình về làm… làm ông chủ. Vậy sự khác nhau ở đây là gì? người có suy nghĩ muốn làm ông chủ và người có suy nghĩ chỉ đi làm thuê và suốt đời làm thuê.


Đó là sự khác nhau rất lớn giữa hai dòng suy nghĩ quyết định đến tương lai cuộc sống của mình
Vậy nếu cho mình được suy nghĩ và lựa chọn thì mình nên chọn làm ông chủ hay chọn làm thuê

Nếu mình chọn làm thuê thì mình sẽ trang bị nhiều loại bằng cấp, làm thật tốt chuyên ngành để kiếm tiền
Nếu mình chọn làm chủ thì mình sẽ trang bị gì?


Chọn làm thuê thì mình biết nên trang bị gì nhưng chọn làm chủ thì mình còn lúng túng và chưa biết phải làm thế nào, vì trước giờ mình được đào tạo để làm thuê.
 Nhưng không sao cả muốn biết phải học và bây giờ mình đã có suy nghĩ khác rồi mình đã chọn con đường khác rồi nên mình chỉ cần trang bị hành trang để đi theo con đường này thôi.


Thành công mỗi ngày niềm vui nhân đôi
Đặng Văn Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*